
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงไทย (ECAT) จัดการประชุมรับฟังความคิดเห็นต่อ (ร่าง) ประกาศกรมการขนส่งทางบกว่าด้วย หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแก้ไขเพิ่มเติมหรือดัดแปลงรถให้เป็นระบบที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งการประชุมดังกล่าวนี้จัดขึ้น เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2568 ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 สอวช. และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Zoom โดยได้รับเกียรติจาก ดร.นุวงศ์ ชลคุป ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สอวช. และ นายฐิติพัฒน์ ไทยจงรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิศวกรรมยานยนต์ ขบ. ร่วมเป็นประธาน กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมและเปิดการประชุม สำหรับการประชุมครั้งนี้มี ดร.ธนาคาร วงษ์ดีไทย นักยุทธศาสตร์ โครงการพิเศษนโยบายเทคโนโลยียานยนต์และการขนส่งแห่งอนาคต สอวช. นายเกียรติณรงค์ ครูบา หัวหน้ากลุ่มพลังงานและสิ่งแวดล้อม สำนักวิศวกรรมยานยนต์ ขบ. และนายปริพัตร บูรณสิน อุปนายกสมาคม ECAT เป็นผู้ดำเนินการประชุม และมีนายกรณ์ ปัญญาเครือ นักวิชาการมาตรฐานปฏิบัติการ กองกำหนดมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ร่วมให้ข้อมูลในด้านที่เกี่ยวข้อง และมีผู้เข้าร่วมประชุมจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคเอกชน รวมกว่า 60 คน


สำหรับแนวคิดของร่างประกาศฉบับนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงสามารถแจ้งจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกในรูปแบบของการจดทะเบียนแบบเป็นรายคัน (Individual Approval) และแบบหลายคันในคราวเดียว (Type Approval) ตามที่ผู้ผลิตต้องการ กรณีที่เป็นการจดทะเบียนแบบ Type Approval ผู้ผลิตต้องได้รับการรับรองมาตรฐานศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ “ยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง – ความปลอดภัยและสมรรถนะพื้นฐาน” มศอ. 1012 – 2568 จากห้องทดสอบที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. 17020, 17025 หรือ 17065 เสียก่อน จึงจะแจ้งจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้ ซึ่งมาตรฐาน มศอ. 1012 – 2568 นี้ ผู้แทน สอวช. เป็นประธานกรรมการยกร่างมาตรฐานดังกล่าว ในส่วนของการแจ้งจดทะเบียนแบบ Individual Approval ผู้ผลิตสามารถขอหนังสือรับรองจากผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม สาขาวิศวกรรมเครื่องกล และสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ควบคู่กับผลการทดสอบการขับเคลื่อน/ออกตัวรถ ตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อแจ้งจดทะเบียนยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงได้เช่นกัน


ร่างประกาศกรมการขนส่งทางบกฉบับดังกล่าวนี้ ถือเป็นร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงฉบับแรกของประเทศไทย รองรับยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงหลากประเภท ตั้งแต่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล (รถเก๋งและรถตู้) รถบรรทุกส่วนบุคคล (รถกระบะ) รถสามล้อ ไปจนถึง รถโดยสาร และรถบรรทุก โดยเป็นผลสืบเนื่องจากความพยายามผลักดันของทุกภาคส่วนตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้ประเทศไทยมีกฎหมายรองรับการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเป็นการเฉพาะ อันจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนทั่วไปถึงความปลอดภัยของยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง และเป็นรากฐานในการออกมาตรการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงไทยให้เป็นอุตสาหกรรมต่อไป ทั้งนี้ ผู้แทนกรมการขนส่งทางบกคาดว่าภายหลังจากการประชุมรับฟังความคิดเห็นครั้งนี้ ร่างประกาศดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้เป็นกฎหมายภายในสิ้นปี 2568 นี้ สำหรับผู้ที่สนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือให้ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาร่างกฎหมายด้านยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง หรือข้อเสนอการทำให้เป็นอุตสาหกรรม สามารถสอบถาม/เสนอแนะข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ขบ. สอวช. หรือ ECAT

